VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ THEO PHONG THỦY

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là cung Âm quý nhân, ví trí đó đặt bàn thờ là đại cát khánh, luôn được âm linh phù trợ. Thứ đến là Dương quý nhân chủ gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn.

Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh.

Còn nhà ở hiện đại với diện tích và cấu trúc không gian khác xưa, điều kiện sống và quan niệm trong sinh hoạt cũng có nhiều thay đổi, cách bố trí bàn thờ trở nên đa dạng hơn, và cũng có nhiều vấn đề ưu tư hơn.

Nhà phố hiện nay phổ biến cách đặt phòng thờ trên tầng thượng, vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập trung nhiều người vào các dịp giỗ tết, giảm các va chạm trong sinh hoạt hàng ngày.

          Theo quan điểm của người xưa thì Qúy nhân thiên ân là vị thần đứng đầu cát thần, hết sức tĩnh mà có thế chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được những phi phù.

          Hướng của bàn thờ là hướng của đường thẳng đi qua tâm bàn thờ và vuông góc với mặt bàn thờ. Như vậy hướng của bàn thờ ngược lại với hướng của người thắp hương.

          Hướng của bàn thờ cũng cần bố trí tại tứ cát: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tránh bố trí hướng hung.

Các bài khác


Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

vali

thi công mạng cho các tòa nhà, văn phòng, công ty hết sức cần thiết trong thời đại số hiện nay !

Dịch vụ sửa nhàkhoan khảo sát địa chất chuyên nghiệp, uy tín cho bạn một nền móng ngôi nhà đẹp, vững trãi cùng thời gian !balo du lịch